Cách nấu chè đậu xanh đánh sao cho nhanh nhuyễn mịn, mang hương vị thơm ngon đặc trưng của nguyên liệu là điều mà những ai yêu thích món ăn vặt này cần lưu ý khi muốn tự chế biến tại nhà. Đây vốn là món ngon mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Huế. Vào ngày Rằm, người dân ở xứ sở thơ mộng này lại họp nhau lại nấu nồi chè đỗ xanh đánh mịn màng, ngọt dịu để bày mâm cỗ. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè xanh đánh tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chè đậu xanh đánh nhuyễn
- Đậu xanh không vỏ: nửa kí
- Đường cát trắng: 300 gram
- Tinh chất vani: 2 ống
Công thức làm món chè đậu xanh đánh nhuyễn bằng nồi cơm điện
Sau khi ngâm đậu xanh, bạn vớt ra cho vào nồi cơm điện.
Đổ nước lọc vào nồi sao cho ngập và gấp đôi lượng đậu xanh đã dùng.
Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút “Cook”.
Khi nước nấu đậu sôi, bạn mở nắp nồi để không bị trào ra ngoài nhé. Đồng thời ngắt điện, đóng nắp nồi lại để ủ đậu chín.
Khoảng 20 phút sau, mở nắp kiểm tra đậu mềm nhừ chưa. Nếu chưa, bạn thực hiện lại thao tác: “Cook”, đun cho sôi nước rồi mở nắp, rút phích cắm và đậy nắp nồi ủ tiếp. Thông thường, bạn chỉ cần nấu và ủ đậu 2 lần (khoảng hơn 40 phút) là nhừ rồi.
Cuối cùng, thực hiện các bước nêm nếm đường, vani và đánh nhuyễn bằng dụng cụ là đã hoàn thành món ăn này rồi.
Video hướng dẫn làm chè đậu xanh đánh ngon nhất
Thông tin cách nấu chè đậu xanh đánh tại nhà đơn giản