Súp là một món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc thực đơn hay bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không chỉ thơm, dễ làm mà là món ăn bổ dưỡng, có nhiều chất dinh dưỡng. Chính thức công thức của món ăn thần kỳ này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm súp siêu ngon vị tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu để nấu súp
- 400 gram ức thịt gà
- My 2 left
- Gà 2 quả
- 200 gram nấm hương
- 2 muỗng bột
- 2 củ hành tím
- Hành lá và ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè
Công thức làm súp gà thơm ngon
Resource mode
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập nhỏ.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, nhỏ.
Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó rửa sạch, rửa sạch, nhỏ giọt.
Bắp tách hạt tôi, rửa sạch, để làm ráo.
Gà đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để nóng.
Bột năng hòa tan với 1 cốc nước sôi để nguội, cầm tay cho bột tan hoàn toàn.
Thực hiện các bước
– Bước 1: Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, đổ nước và cho ức gà vào, cho thêm vào hạt muối và hạt ức gà. Khi nước sôi, hớt bọt trắng ra khỏi bể nước và bổ sung khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Vớt gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.
– Bước 2: Lấy 1 cái khác nồi, đổ nước, thêm chút muối và cho vào cơ thể khi chín mềm. Luộc cơ trong khoảng 10 phút thì lau dọn, rửa bình ngâm nước lạnh rồi cho vào bể để làm nóng. The store water is to private.
– Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào. Khi dầu nóng già cho 2 muỗng hành tím được băm nhỏ vào để làm thơm. Sau đó, cho thịt gà xé sợi và nấm hương vào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay cho gà và nấm thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
– Bước 4: Cho nồi nước cất từ 3 lên bếp, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt và 1 thìa đường, chống tay cho gia vị tan.
Khi nước sôi trở lại, bạn từ cho chén nước bột năng vào, tay. Tiếp theo, đổ từ lòng trắng vào nồi canh, thật là tay cho trắng tan, tạo thành các sợi dây chuyền. Sau đó cho thịt bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.
Cuối cùng, cho hành ngò nhỏ vào, chụp. Nêm lại cho vừa rồi tắt bếp. Cho súp gà ra chén, rắc thêm một chút tiêu và vài cọng ngò rí lên trên trang trí.
Bí quyết nấu món súp ngon
Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu đẹp
Chọn phần thịt ức để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất lượng nhưng lại ít chất béo, rất tốt để mọi người không phải lo lắng về vấn đề tăng cân.
Video hướng dẫn làm súp gà ngon nhất
Thông tin cách nấu súp gà tại nhà đơn giản