Chè trôi nước ngũ sắc – một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cách làm chè trôi nước ngũ sắc từ các loại rau củ này vừa an toàn cho sức khỏe lại giúp bánh trôi ngũ sắc có hương vị đặc biệt hơn. Món chè đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các món chè ngon nhất tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu món chè trôi nước ngũ sắc cho 4- 5 người ăn:
Phần nhân:
150gr đậu xanh không vỏ
100gr dừa nạo sợi
50gr đường trắng
1/5 muỗng cà phê muối
40ml nước cốt dừa
1 thìa cà phê nhỏ vani
– Tiếp đến đem đậu đã hấp chín đi xay nhuyễn. Sau đó sên với đường, nước cốt dừa, dừa nạo (bớt lại chút dừa nạo để trang trí), muối, vani đến khi đậu xanh có độ dẻo ráo tay là được.
– Để đậu xanh nguội bớt rồi viên đậu xanh thành những viên tròn nhỏ.
– Tiếp theo, bạn chia bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại. Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết các nguyên liệu của 5 màu bột.
– Tiếp theo, các bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn vớt ra cho vào âu nước lạnh.
– Cho đường phèn, gừng, một xíu muối và nước cho tất cả vào nồi đun. Trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.
Cuối cùng bạn múc chè ra bát rắc thêm dừa bào sợi lên trên để trang trí rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Video hướng dẫn làm chè trôi nước ngũ sắc ngon nhất.
Thông tin cách nấu chè trôi nước ngũ sắc chuẩn vị.